Lợi ích khi trở thành công dân Canada

Thứ năm - 14/04/2022 11:43
Canada là quốc gia có tỷ lệ thường trú nhân và công dân Canada là người nhập cư cao nhất.
Lợi ích khi trở thành công dân Canada

 

Quốc tịch đề cập đến tình trạng pháp lý của một người. Quốc tịch Canada có thể nhận được khi một người sinh ra tại Canada hoặc trải qua một quá trình được gọi là “nhập tịch”.
 

Những người nhập cư đến và định cư tại Canada và đáp ứng các tiêu chí nhất định có thể đủ điều kiện để đăng ký nhập quốc tịch Canada bằng cách nhập tịch. Được cấp quốc tịch Canada là bước cuối cùng trong quá trình nhập cư của nhiều người nhập cư. Đây là một bước tiến của sự hội nhập thành công và mang lại cho người nhập cư cơ hội bỏ phiếu, tham gia chính trị và cải thiện cơ hội việc làm.
 

Quốc tịch Canada có nhiều lợi ích

Bằng cách trở thành công dân Canada, mọi người có quyền tham gia vào chính trường Canada. Quyền này thể hiện dưới hình thức tham gia vào các cuộc bầu cử liên bang, tỉnh bang và thành phố với tư cách là cử tri. Điều đó cũng có nghĩa là họ có quyền tham gia tranh cử hoặc tham gia quản lý các cấp chính quyền khác nhau tồn tại ở Canada.
 


Trở thành công dân Canada cũng cung cấp khả năng tiếp cận một số công việc đòi hỏi mức độ an ninh cao, chẳng hạn như công việc ở cấp liên bang.
 

Ngoài ra, luật pháp Canada cho phép công dân có thể có hai hoặc nhiều quốc tịch. Điều này có nghĩa là một khi một người trở thành công dân Canada, họ không phải lựa chọn giữa quốc tịch mới và quốc tịch cũ của họ.
 

Ngoài ra, trẻ em sinh ra ở Canada có cha mẹ là công dân Canada mặc định trở thành công dân Canada mà không cần phải làm thủ tục đăng ký.
 

Cuối cùng, công dân Canada sẽ sở hữu hộ chiếu Canada, điều này giúp họ dễ dàng đi đến nhiều quốc gia mà không cần thị thực hoặc giúp việc xin thị thực trở nên đơn giản hơn nếu cần thiết. Hộ chiếu cũng làm giảm nguy cơ gặp phải các vấn đề khi nhập cảnh vào Canada.
 

Ai đủ điều kiện để trở thành công dân Canada?

Có nhiều tiêu chí khác nhau mà một cá nhân phải đáp ứng để nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada:

- Họ phải có tình trạng thường trú nhân Canada.


- Họ phải sống ở Canada ít nhất 3 năm (hoặc ít nhất 1.095 ngày) trong 5 năm qua trước khi nộp đơn.


- Họ phải có khả năng nói 1 hoặc cả 2 ngôn ngữ chính thức của Canada (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) đủ tốt để giao tiếp trong xã hội Canada.


- Họ không có tiền sử phạm tội bị coi là cấm nhập quốc tịch Canada.


- Họ phải vượt qua một bài kiểm tra để chứng minh rằng họ nhận thức được các quyền và trách nhiệm của công dân và có kiến thức cơ bản về địa lý, hệ thống chính trị và lịch sử của Canada.
 

Chính phủ cũng yêu cầu cung cấp các tài liệu làm bằng chứng để chứng minh rằng họ đáp ứng các điều kiện định cư Canada. Sau đó, một trong những bước quan trọng nhất là làm bài kiểm tra quốc tịch và vượt qua cuộc phỏng vấn quốc tịch, cả hai bước này thường diễn ra sau khi nộp đơn xin nhập tịch.

 

Phần lớn những người nhập cư đủ điều kiện trở thành công dân Canada

Canada công nhận tầm quan trọng của người nhập cư vào việc phát triển kinh tế và củng cố cơ cấu xã hội của mình.
 


Họ cung cấp chương trình cho những người nhập cư được chọn để thường trú nhằm thúc đẩy sự tham gia của họ vào tất cả các khía cạnh của xã hội Canada, góp phần vào sự thành công của họ và quá trình nhập quốc tịch Canada.
 

Đồng thời, khi người nhập cư nhập tịch được so sánh với người nhập cư không nhập tịch là thường trú nhân, các nghiên cứu xác nhận rằng việc nhập quốc tịch có ảnh hưởng tích cực đến thu nhập của người nhập cư và kết quả tích cực của thị trường lao động.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây