Tra cứu dược thư quốc gia 2022 online miễn phí mới nhất xuất bản lần 3

Thứ tư - 26/07/2023 17:41

 

Dược thư Quốc gia Việt Nam là gì?

Dược thư Quốc gia là tài liệu mang tính pháp lý của Bộ Y tế Việt Nam, do các chuyên gia có chuyên môn, uy tín hàng đầu của Bộ Y tế soạn thảo và ban hành. 


Phiên bản đầu tiên của Dược thư Quốc gia Việt Nam được ban hành năm 2002, phiên bản này được hoàn thiện bởi Bộ Y tế Việt Nam kết hợp với Cơ quan hợp tác và phát triển quốc tế Thụy Điển.


Dược thư Quốc gia Việt Nam đã trở thành cẩm nang tra cứu không thể thiếu trong công việc hàng ngày của thầy thuốc và cán bộ y tế cũng như những ai có nhu cầu tìm hiểu. Đây cũng là tài liệu tham chiếu quan trọng hàng đầu cho các hoạt động liên quan đến sử dụng thuốc tại các bệnh viện và các cơ sở y – dược trong toàn quốc. Với các hoạt động nghiên cứu chuyên môn chuyên sâu tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, Dược thư Quốc gia Việt Nam được coi là tài liệu đầu tay, là nguồn thông tin cấp ba, nguồn thông tin chính thức, luôn luôn phải tham khảo trong hoạt động dạy học, nghiên cứu.

Quyết định ban hành Dược thư Quốc gia Việt Nam lần thứ ba

Căn cứ vào Luật Dược cũng như các nghị định liên quan và theo đề nghị của Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã ra Quyết định số: 3445/QĐ-BYT. Quyết định ban hành “Dược thư Quốc gia Việt Nam, lần xuất bản thứ ba”


Theo đó, quyết định ban hành Dược thư Quốc gia Việt Nam, xuất bản lần thứ ba gồm 743 chuyên luận thuốc và 25 chuyên luận hướng dẫn chung.


Dược thư quốc gia Việt Nam là tài liệu chính thức của Bộ Y tế nhằm cung cấp cho các thầy thuốc và cán bộ y tế những hiểu biết đúng về thuốc và sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả.


Các cơ quan, đơn vị và cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.


Cách tra cứu Dược thư Quốc gia Việt Nam xuất bản lần thứ ba online nhanh nhất

Hiện nay, phiên bản Dược thư Quốc gia Việt Nam mới nhất xuất bản lần thứ ba hầu như bạn chỉ có thể tra cứu bằng cách tìm mua bản cứng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các cách dưới đây để tra cứu và tải online tài liệu nhanh và thuận tiện nhất


Cách 1

Bạn có thể dùng công cụ google search để tra cứu, cú pháp tra cứu: trungtamthuoc.com + “từ khóa”

Ví dụ, bạn muốn tìm hiểu về thông tin: chỉ định, chống chỉ định, cách dùng và liều dùng của thuốc chống lao Rifabutin:

Bước 1: Mở các trình duyệt kết nối Internet như Cốc Cốc, Google Chrome…


Bước 2: Trên trang tìm kiếm google search, bạn nhập: trungtamthuoc.com rifabutin. Và ấn enter, sau đó màn hình sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm mà bạn cần


Ấn vào và tra cứu thông tin bạn cần


Cách 2

Bạn có thể tìm thông tin về thuốc bạn cần bằng cách ấn vào link: https://trungtamthuoc.com/hoat-chat.

Sau khi ấn vào, màn hình hiển thị trang web để tìm kiếm hoạt chất, thuốc mà bạn cần.

Bạn có thể ấn vào ô tìm kiếm của trang web đang hiển thị, nhập từ khóa và ấn enter

Ví dụ, bạn tìm thuốc chống lao Rifabutin:

Bạn nhập từ khóa rifabutin

Ấn enter, kéo xuống dưới, kết quả sẽ trả về như sau:


Hoặc một cách khác, tại trang web tra cứu hoạt chất, bạn nhấn tổ hợp phím ctrl + F, sau đó nhập tên hoạt chất và tìm đến đó.

Ví dụ, tra cứu từ khóa rifabutin như sau:

Ấn ctrl + F

Nhập từ khóa và kết quả sẽ trả về như sau:


Đây là cách tra cứu cho kết quả nhanh, tiết kiệm thời gian nhất. Nếu như cách đầu tiên, trang chủ tìm kiếm của google search sẽ phải mất thời gian tìm kiếm mới hiển thị kết quả. Cách nhập từ khóa và ô tìm kiếm của trang bạn phải nhập sau đó ấn enter và kéo xuống để tiến hành tìm kiếm thì với cách dùng tổ hợp phím ctrl + F, do các thuật toán được thiết kế thông minh, khi bạn nhập ký tự, công cụ tìm kiếm sẽ tự động tìm kiếm, nhập đến đâu tìm kiếm đến đó, do vậy bạn không cần ấn enter sau khi nhập từ khóa mà kết quả sẽ trả về gần như ngay lập tức.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây