Thanh Chương: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”.

Thứ năm - 15/09/2022 15:01
Nhằm tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với loại hình nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện. Chiều ngày 29/8, UBND Thị trấn Thanh Chương đã phối hợp với Công an huyện, Phòng cảnh sát PCCC & CNCH (PC07) – Công an tỉnh tổ chức tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn Khối 2A Thị trấn với 11 hộ gia đình tham gia. Đây là mô hình thứ 2 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Thanh Chương: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”.
 
Anh-tin-bai

Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” gồm 11 hộ gia đình liền kề trong khu dân cư thuộc khối 2A thị trấn.

 Theo thống kê tại Nghệ An, trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 đã xảy ra 119 vụ cháy, làm 09 người chết, thiệt hại về tài sản gần 9 tỷ đồng. Đặc biệt, có 47 vụ cháy nhà ở hộ gia đình và nhà ở để kết hợp kinh doanh làm 08 người chết, thiệt hại 1,3 tỷ đồng. Khối 2A Thị trấn là nơi tập trung đông các hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ vui chơi giải trí tập trung đông người… nên nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao. Từ những đặc thù trên, việc ra mắt mô hình là yêu cầu cần thiết, phù hợp, nhằm thúc đẩy và phát huy tối đa hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy theo phương châm “4 tại chỗ” đúng với tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an. Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” được thành lập thí điểm tại Khối 2A Thị trấn gồm 11 hộ gia đình liền kề trong khu dân cư.

Anh-tin-bai

Kiểm tra hệ thống chuông cảnh báo liên thông giữa 11 hộ gia đình tham gia mô hình.

Anh-tin-bai

Điểm chữa cháy công cộng tại khu vực cây ATM - Ngân hàng NN&PTNT Thanh Chương chi nhánh Nam Nghệ An

Các hộ gia đình sẽ được trang bị hệ thống chuông cảnh báo liên thông. Khi không may có sự cố về cháy nổ xảy ra tại 1 hộ gia đình, gia đình đó sẽ bấm chuông báo động khẩn cấp, lúc đó tất cả chuông của các hộ liền kề trong mô hình sẽ đồng thời báo động qua đó kịp thời nhận được hỗ trợ của người dân. Bên cạnh đó, UBND Thị trấn cũng đã đưa ra mô hình “điểm chữa cháy công cộng” với 2 điểm chữa cháy tại khu vực cây ATM của Ngân hàng NN&PTNT Thanh Chương chi nhánh Nam Nghệ An và siêu thị sách - khu vui chơi trên địa bàn khối 2A. Tại đây đều được trang bị đầy đủ hộp, bình chữa cháy, các dụng cụ PCCC.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phó Trưởng phòng PC07 Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hùng – Phó Trưởng phòng PC07 Công an tỉnh đã ghi nhận sự quan tâm, trách nhiệm của nhân dân cũng như lãnh đạo UBND Thị trấn trong trong công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn. Là một trong 2 đơn vị trên toàn tỉnh thực hiện thành công mô hình này. Trong thời gian tới đề nghị Công an huyện phát huy tinh thần, trách nhiệm để tham mưu với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện để triển khai nhân rộng mô hình; tiếp tục phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC & CNCH (PC07) – Công an tỉnh và các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể người dân trên địa bàn, tới tận hộ gia đình, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các mô hình hoạt động hiệu quả và tích cực; các thành viên tham gia mô hình cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội; đề nghị Công an các xã trên toàn huyện tham mưu cho Đảng ủy, UBND cấp xã đồng loạt triển khai mô hình này, đề nghị Ban Công an Thị trấn tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, UBND Thị trấn xây dựng nhân rộng trên tất cả các khối hoạt động hiệu quả, hiệu lực góp phần đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn.

 

Anh-tin-bai
Đồng chí Chủ tịch UBND Thị trấn phát biểu chỉ đạo nhân rộng mô hình trện tất cả các khối trên địa bàn.
 Đồng chí Tưởng Đăng Hào - Chủ tịch UBND Thị trấn tiếp thu ý kiến chỉ đạo đồng thời đề nghị các các tổ chức, đoàn thể, ban, ngành liên quan cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc quyết liệt triển khai, thực hiện công tác PCCC theo phương châm: Lấy phòng ngừa là chính, “phòng” là xây, “chữa” là chống; lấy phòng là “Cơ bản – Chiến lược – Lâu dài” làm tốt công tác chưa cháy; yêu cầu các khối trên địa bàn cần triển khai và nhân rộng các mô hình an toàn về PCCC, từ ngày 29/8 đến hết ngày 30/9/2022 mội xkhoois phải xây dựng ít nhất 01 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, 07 điểm chữa cháy công cộng và đến hết ngày 31/12/2022 phải xây dựng và nhân rộng trên toàn địa bàn thị trấn.

Tác giả bài viết: Thành Trung

Nguồn tin: thanhchuong.nghean.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây