HỘI KHUYẾN HỌC THỊ TRẤN TỔ CHỨC TRAO THƯỞNG TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI VÀ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Chủ nhật - 09/10/2022 16:32
Sáng 09/10, Hội Khuyến học thị trấn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài năm 2022; Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 và Trao thưởng cho các tập thể, giáo viên, học sinh đạt nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập năm học 2021-2022.
Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc
Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đại Niên, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; Các cán bộ, công chức; Ban giám hiệu 3 Nhà trường; Trưởng trạm Y tế; Ban chấp hành Hội Khuyến học thị trấn; Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Khối trưởng, Chi hội trưởng Chi hội khuyến học 07 khối và các tập thể, cá nhân được khen, thưởng.
A2
Đ/c Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học thị trấn phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc Hội nghị và đánh giá tổng quát phong trào khuyến học, khuyến tài năm 2022, đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học thị trấn đã nêu rõ: Trong năm qua, Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, Hội Khuyến học thị trấn đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, đồng thời làm nòng cốt trong tổ chức thực hiện, góp phần tích cực vào phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của thị trấn. Hội khuyến học đã tăng cường tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; xây dựng, phát triển tổ chức hội và hội viên; xây dựng quỹ hội … đạt nhiều kết quả tích cực.
A3
Các đại biểu và các giáo viên, học sinh tham dự Hội nghị
Nổi bật, như đến nay toàn thị 07/07 khối có Chi hội khuyến học hoạt động hiệu quả, số hội viên khuyến học ngày càng tăng. Quỹ khuyến học của các chi hội phát triển bền vững, năm sau cao hơn năm trước. Trong năm 2022, toàn thị trấn đã vận động được 70.550.00 đồng, việc quản lý, sử dụng quỹ chặt chẽ hiệu quả. Các chi hội đã trao thưởng cho 1485 em học sinh chăm ngoan, học giỏi, đậu vào các trường Đại học cao đẳng với tổng trị giá phát thưởng của các chi hội là 68.550.000 đồng. Phong trào xây dựng “Gia đình học tập”, “ Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”,” Đơn vị học tập”, vượt mục tiêu đề ra và chất lượng được nâng cao hơn.
A19
Các em học sinh tham gia tiết mục văn nghệ tại Hội nghị
 Đối với 03 Nhà trường, kết thúc năm học 2021 – 2022 giữ vững đơn vị đạt chuẩn quốc gia và đứng tốp đầu của huyện về chất lượng dạy và học, trong đó, Trường mầm non đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, có 01 giáo viên dạy giỏi tỉnh, có 05 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ cơ sở, 02 giáo viên được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện. Trường Tiểu học đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 01 giáo viên được Hội đồng đội Trung ương tặng bằng khen, 04 giáo viên dạy giỏi tỉnh, 06 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 02 giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 45 em học sinh giỏi cấp tỉnh; 8 em học sinh giỏi cấp huyện. Trường trung học cơ sở đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, 04 giáo viên dạy giỏi cấp huyện,  23 em học sinh giỏi cấp huyện
A4
Đ/c Trần Hải Anh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng THCS phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022
Cũng tại hội nghị, đồng chí Trần Hải Anh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS thị trấn đã phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19”. Việc tổ chức tuần lễ nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời. Tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân. Đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.
A6
Đ/c Nguyễn Đại Niên, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Hiện nay với sự phát triển không ngừng của khoa học - công nghệ, chuyển đổi số chính là xu hướng của xã hội và đặc biệt là trong giáo dục. Việc áp dụng công nghệ vào giáo dục có vai trò vô cùng lớn, tạo nên bước ngoặt phát triển cho giáo dục, tạo ra nhiều phương thức giáo dục mới, thông minh hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiều chi phí hơn và chuyển đổi số sẽ tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.
A7
Đ/c Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Bí thư đảng ủy thị trấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Bí thư đảng ủy thị trấn  đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội khuyến học thị trấn và các Nhà trường đã đạt được trong năm qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị cần tiếp tục  tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong học tập và giảng dạy. Hội khuyến học từ thị trấn đến các khối cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng củng cố tổ chức hội vững mạnh. Chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động khuyến học, khuyến tài, gắn kết với các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động. Xây dựng thiết chế văn hóa, duy trì hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng. Nhân rộng mô hình các tấm gương gia đình, dòng họ khuyến học tiêu biểu xây dựng xã hội học tập đạt kết quả cao, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội.
A8
A9
Các đồng chí lãnh đạo Trao thưởng cho các giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc
Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Hội khuyến học huyện, lãnh đạo đảng ủy, UBND, hội khuyến học thị trấn đã tiến hành tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thị trấn cho 06 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài năm 2022. Đồng thời trao thưởng cho 111 cá nhân là giáo viên, học sinh tại trường THCS, trường Tiểu học, trường Mầm non thị trấn đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, học tập và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi năm học 2021-2022./.
* MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ:
 
A10
A12
A11
A13
A5
A14
A14
A15
A16
A17
A18
A19
A20
A21
A22
A23
A24
A25
A26

Nguồn tin: thitranthanhchuong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây