ĐẠI HỘI HỘI CỰU GIÁO CHỨC THỊ TRẤN, NHIỆM KỲ 2022-2027 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Thứ hai - 17/10/2022 15:10
Sáng ngày 17/10, tại Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn, Hội Cựu giáo chức thị trấn tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự Đại hội về phía Hội Cựu giáo chức huyện có ông Trịnh Mạnh Hùng, Ủy viên BCH Tỉnh hội, Chủ tịch Huyện hội và Bà Lê Thị Xuân, Phó Chủ tịch Huyện hội. Ở địa phương có đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Bí thư đảng ủy thị trấn; đồng chí Trần Văn Hưng, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Tưởng Đăng Hào Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; đồng chí Phan Thị Thủy, Ủy viên BTV đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn cùng các đồng chí là Trưởng các ngành, đoàn thể, đại diện Ban giám hiệu các Nhà trường và toàn thể Hội viên Hội Cựu giáo chức thị trấn.
Đoàn chủ tịch và Thư ký Đại hội
Đoàn chủ tịch và Thư ký Đại hội
Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Cựu giáo chức thị trấn hoạt động, phát triển toàn diện, nhiều năm liền được Hội cấp trên đánh giá và xếp loại tập thể vững mạnh xuất sắc cấp tỉnh. Hội đã thu hút hầu hết số nhà giáo, cán bộ nhân viên công tác trong ngành giáo dục sau khi nghỉ chế độ tại địa phương tham gia sinh hoạt Hội, hiện nay Hội Cựu giáo chức thị trấn có 06 chi hội tại 07 khối, 102 hội viên, tăng 20 hội viên mới so với đầu nhiệm kỳ và đạt 92,3% chỉ tiêu đề ra.
A2
Các đại biểu tham dự Đại hội
Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên cũng được Hội thực hiện tích cực, hiệu quả qua đó đã góp phần giúp cho cựu giáo chức sống vui, sống khỏe, sống có ích. Hiện nay chân quỹ của hội đạt 1 triệu đồng/01 hội viên và 8 triệu đồng/01 chi hội. Hội đã thường xuyên làm tốt công tác hiếu hỷ, thăm hỏi, động viên các hội viên ốm đau, tiễn đưa hội viên qua đời.
A3
Đại diện BGH các Nhà trường trên địa bàn tặng hoa chúc mừng Đại hội
Hội Cựu giáo chức thị trấn cũng luôn đi đầu trong các cuộc vận động nghĩa tình do Ủy ban MTTQ các cấp phát động, luôn hỗ trợ, giúp đỡ, tặng sách vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ quỹ phòng chống dịch Cocid-19, phòng chống thiên tai. Hội cũng thường xuyên sinh hoạt văn hóa tinh thần, đã biên soạn và xuất bản tập thơ của Hội, đóng góp nhiều tác phẩm vào tập san của Huyện hội và Tỉnh hội. 
A4
Đồng chí Trịnh Mạnh Hùng,  Ủy viên BCH Tỉnh hội, Chủ tịch Hội CGC huyện tặng tập san Thơ cho lãnh đạo địa phương tại Đại hội
Ngoài ra, Hội thường xuyên phối hợp với Hội Khuyến học thị trấn, các trường học, các ngành đoàn thể trên địa bàn đóng góp tích cực vào việc đẩy mạnh các phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập và triển khai rộng rãi việc xây dựng các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập.
A5
 Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Bí thư đảng ủy thị trấn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Thay mặt các đại biểu về dự và chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Bí thư đảng ủy thị trấn trân trọng ghi nhận và biểu dương những kết quả cùng những nỗ lực cố gắng của Hội Cựu giáo chức thị trấn trong nhiệm kỳ qua. Để đạt được kết quả cao hơn trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Hội Cựu giáo chức thị trấn cần quan tâm thực hiện tốt một số nội dung như: Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên để xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh; Chú trọng việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của hội phù hợp với xu thế hội nhập và phát triển của thị trấn…
A6
Đại hội biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội CGC thị trấn nhiệm kỳ 2022-2027
Đồng chí cũng mong muốn Hội Cựu giáo chức thị trấn, các thầy, cô giáo đã nghỉ hưu tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm giáo dục đào tạo, toàn diện sát cánh cùng địa phương và các nhà trường để góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, xây dựng xã hội học tập theo tinh thần các nghị quyết của Đảng; đồng thời tích cực tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài; tham gia các hoạt động chính trị, xã hội ở địa phương góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, nhà nước, giữ vững vai trò mẫu mực của nhà giáo trong xã hội. Đối với cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể tại thị trấn sẽ tiếp tục quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoạt động của Hội Cựu giáo chức thị trấn ngày càng phong phú và hiệu quả hơn.
A7
Ban chấp hành khóa mới ra mắt và nhận nhiệm vụ trước Đại hội
Tại đại hội các đại biểu đã dân chủ, khách quan biểu quyết nhất trí 100% bầu 09 thành viên vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành khóa mới đã bầu 03 thành viên vào Ban Thường vụ, trong đó ông Phạm Đức Nghĩa được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội, bà Phạm Thị Mai tiếp tục được bầu làm Phó chủ tịch Hội và bà Nguyễn Thị Hiền là Ủy viên BTV Hội.    
A10
Lãnh đạo địa phương khen thưởng cho tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc tiêu biểu trong công tác Hội Cựu giáo chức thị trấn nhiệm kỳ 2018-2023.
Cũng tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Huyện hội, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn đã trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thị trấn cho 01 tập thể và 03 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc tiêu biểu trong công tác Hội Cựu giáo chức thị trấn nhiệm kỳ 2018-2023./.

Nguồn tin: thitranthanchuong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây