HỘI ĐỒNG NVQS THỊ TRẤN TỔ CHỨC SƠ KHÁM TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2023.

Thứ hai - 14/11/2022 10:45
Để triển khai thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023 đúng thời gian, bảo đảm yêu cầu và chỉ tiêu đề ra. Sáng ngày 14/11/2022, tại UBND thị trấn, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị trấn tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho các thanh niên trên địa bàn trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2023 .
Đồng chí Tưởng Đăng Hào, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS thị trấn khai mạc buổi sơ khám .
Đồng chí Tưởng Đăng Hào, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS thị trấn khai mạc buổi sơ khám .

Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị như: Tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên tại thị trấn trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật; Thường xuyên tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự trên hệ thống truyền thanh, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trên mạng xã hội, cổng thông tin điện tử…; Chủ động phát thông báo trước 15 ngày để thanh niên có thời gian sắp xếp công việc tham gia khám tuyển….Nên trong ngày 14/11/2022 đã có tham gia 60/65 thanh niên tham gia sơ khám với tinh thần thoải mái, phấn khởi, sẵn sàng lên đường nếu được tuyển chọn nhập ngũ đầu năm 2023.

A5
Đồng chí Thiếu tá Phạm Viết Lâm, cán bộ BCH Quân sự huyện Thanh Chương phụ trách địa bàn thị trấn cùng các đồng chí trong thường trực Hội đồng NVQS thị trấn dự và chỉ đạo, kiểm tra sơ khám

Tại buổi sơ khám, các thanh niên có mặt đã được khám tổng quát, như: Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực và một số bệnh lý khác...Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS thị trấn đã tuyển chọn những thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 tham gia vòng khám tuyển cấp huyện. Các thanh niên vắng mặt sẽ được Hội đồng NVQS thị trấn phối hợp với gia đình vận động các thanh niên về khám vét trong thời gian sớm nhất.

A7
Các thanh niên thoải mái, phấn khởi, sẵn sàng lên đường nếu được tuyển chọn nhập ngũ đầu năm 2023.

Năm 2023, thị trấn Thanh Chương được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 16 đến 18 nam công dân nhập ngũ cả Nghĩa vụ quân sự và Nghĩa vụ công an. Tin tưởng rằng, với sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của Hội đồng NVQS và cả hệ thống chính trị tại thị trấn và sự nhận thức đầy đủ của Nhân dân và thanh niên trên địa bàn thị trấn trong việc thực hiện NVQS thì thị trấn sẽ hoàn thành đạt chỉ tiêu NVQS năm 2023 đã được giao.

A8
Đồng chí Tưởng Đăng Hào, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS thị trấn trực tiếp kiểm tra các nội dung sơ khám
Hội đồng NVQS thị trấn và các ban ngành tại thị trấn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS; làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số thanh niên trúng sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại huyện, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng quy định của pháp luật./.
* MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI SƠ KHÁM:
A12
A13
A10
A4
A3
A16
A9
A6
A19
A15
A14

Nguồn tin: thitranthanhchuong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây