ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN VÀ THỊ TRẤN TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP CUỐI NĂM 2022

Thứ tư - 16/11/2022 16:30
Chiều ngày 16/11/2022, tại Nhà văn hóa khối 3A, bà Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn và ông Nguyễn Phương Diện, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện là những Đại biểu HĐND huyện được bầu tại đơn vị thị trấn và các Đại biểu HĐND thị trấn, nhiệm kỳ 2021-2026 đã có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương trước kỳ họp cuối năm 2022.
Các đồng chí chủ trì cuộc tiếp xúc cử tri
Các đồng chí chủ trì cuộc tiếp xúc cử tri

Cùng dự cuộc tiếp xúc, ngoài các vị đại biểu HĐND huyện và Đại biểu HĐND thị trấn còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Ban thường vụ các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, cán bộ, công chức UBND thị trấn, Hiệu trưởng 3 nhà trường, Trưởng trạm y tế, các đồng chí Bí thư, Khối trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận 07 khối và đông đảo cử tri khối 3A thị trấn Thanh Chương.

A2
Các Đại biểu HĐND huyện tham dự cuộc tiếp xúc 
A3
Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND thị trấn tham dự cuộc tiếp xúc 

Tại cuộc tiếp xúc, Ông Nguyễn Phương Diện, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, Đại biểu HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện trong năm 2022,  nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023 và Thông báo dự kiến nội dung, thời gian địa điểm tổ chức kỳ họp thường lệ thứ 6, HĐND Huyện, khóa XX.

A4
 Ông Nguyễn Phương Diện, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, Đại biểu HĐND huyện báo cáo tại cuộc tiếp xúc

Bà Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn, Đại biểu HĐND huyện đã báo cáo kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri thị trấn trước Kỳ họp thứ 05 của HĐND huyện, khóa XX.

A5
Nguyễn Thị Thảo Hường, UVBCH Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn, Đại biểu HĐND huyện báo cáo tại cuộc tiếp xúc

Ông Nguyễn Anh Đức, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐND thị trấn Thông báo dự kiến nội dung, thời gian địa điểm tổ chức kỳ họp thường lệ thứ 5, HĐND thị trấn, khóa IX.

A6
Ông Nguyễn Anh Đức,  UVBCH Đảng ủy, PCT HĐND thị trấn báo cáo tại cuộc tiếp xúc

Ông Nguyễn Hữu Lam, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Ủy viên UBND, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự thị trấn Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của thị trấn trong năm 2022,  nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023 và báo cáo kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri thị trấn trước Kỳ họp thứ 04 của HĐND thị trấn, khóa IX.
 

A7
Ông Nguyễn Hữu Lam, UVBCH Đảng ủy, Ủy viên UBND, CHT Ban CHQS thị trấn báo cáo tại cuộc tiếp xúc

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri thị trấn bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả, thành tựu của huyện và thị trấn đã đạt được trong năm 2022, nổi bật là tình hình dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi, kinh tế được phục hồi và tiếp tục phát triển, đời sống người dân ngày một nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hoạt động của HĐND ngày càng đổi mới, thiết thực, hiệu quả. Bên cạnh đó cử tri cũng có một số ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số nội dung như: Cần tăng cường công tác phòng chống tham nhũng tại cấp cơ sở; Tăng cường công tác kiểm tra xây dựng trên địa bàn; Công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải ở một số điểm chưa đảm bảo; Cần xử lý nghiêm việc họp chợ trái phép tại khu vực ngã 5 khối 3A, cổng chợ Chiều và kiểm tra lại công tác quản lý tại chợ Chiều; Việc kinh doanh, buôn bán trước cổng Bệnh viện đa khoa huyện còn lộn xộn, ô nhiễm môi trường; Cần kiểm tra lại hệ thống mương thoát nước tại khối 5A, hiện nay đã xuống cấp gây ngập lụt cho Nhân dân tại khu vực; Sau khi mở rộng đường dân sinh thì một số cột điện của điện lực đang nằm giữa một số tuyến đường gây cản trở giao thông...

A8
Các bậc cử tri sôi nổi phát biểu ý kiến, kiến nghị

Ông Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, Đại biểu HĐND thị trấn đại diện cho các Đại biểu HĐND đã cảm ơn các đại biểu và các bậc cử tri đã sôi nổi đóng góp những ý kiến thắng thắn và mang tính xây dựng cao. Ông cũng đã báo cáo một cách tổng thể nhất bức tranh phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng các tiêu chí đạt chuẩn văn minh đô thị của thị trấn trong năm 2022. Bên cạnh đó ông Tưởng Đăng Hào tiếp thu, giải đáp đầy đủ, cụ thể các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu và cử tri. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của thị trấn, UBND thị trấn sẽ chỉ đạo quyết liệt các ngành, bộ phận chuyên môn giải quyết. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền sẽ được các Đại biểu HĐND, các đồng chí chủ trì cuộc tiếp xúc tổng hợp gửi các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

A9
Ông Tưởng Đăng Hào, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, Đại biểu HĐND thị trấn trao đổi, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Kết thúc cuộc tiếp xúc, cử tri thị trấn rất thỏa mãn và đồng tình cao với việc trao đổi, giải đáp của ông Tưởng Đăng Hào, cử tri cũng mong muốn trong thời gian tới các cấp, các ngành cùng với MTTQ sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng các cuộc tiếp xúc cử tri để mối quan hệ giữa cử tri với Đại biểu dân cử ngày càng gắn bó, những ý kiến kiến nghị của cử tri sẽ được quan tâm giải quyết kịp thời, đóng góp cho sự phát triển chung của huyện và thị trấn./.
* MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CUỘC TIẾP XÚC:

 

A19
A10
A11
A12
A13
A11
A14
A15
A17
A18
A16

Nguồn tin: thitranthanhchuong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây