THỊ TRẤN TRANG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SỸ

Thứ hai - 14/11/2022 16:20
Chiều ngày 14/11/2022, Ủy ban nhân dân thị trấn phối hợp với Khối 4A và Họ tộc Nguyễn Văn cùng gia đình trang trọng tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Văn Minh.
Lễ truy điệu Liệt sỹ Nguyễn Văn Minh được tổ chức trang trọng
Lễ truy điệu Liệt sỹ Nguyễn Văn Minh được tổ chức trang trọng

Liệt sỹ Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1957, quê quán xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng. Theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, tháng 11 năm 1977, đồng chí xung phong lên đường nhập ngũ và tham gia chiến đấu bảo vệ Biên giới tây nam của tổ quốc, là chiến sỹ, cấp bậc Binh nhất, thuộc Đại đội 6, tiểu đoàn 8, trung đoàn 64, Sư đoàn 320, Quân đoàn 3.

A3
Lãnh đạo Hội hỗ trợ gia đình Liệt Sỹ tỉnh Nghệ An dâng hương tại Lễ truy điệu

Ngày 25/6/1978, trong trận chiến đấu ác liệt với kẻ thù tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Minh đã anh dũng hy sinh khi vừa tròn 20 tuổi.  Đồng chí được đồng đội và nhân dân địa phương chôn cất chu đáo, sau đó được được quy tập và an táng tại Nghĩa trang 3B, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Ghi nhận những công lao của đồng chí Nguyễn Văn Minh đối với Tổ quốc và nhân dân, đồng chí đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Bằng Tổ Quốc Ghi Công và truy tặng cho đồng chí nhiều phần thưởng cao quý khác. 

A5
Bằng Tổ Quốc Ghi Công của Liệt sỹ Nguyễn Văn Minh

Sau hơn 44 năm xa cách quê hương, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp uỷ Đảng, Nhà nước, sự cố gắng nỗ lực và theo nguyện vọng của gia đình trong việc chăm sóc, thăm viếng, hài cốt của Liệt sĩ Nguyễn Văn Minh được đưa về để an táng tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Thanh Chương.

A7
Hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Văn Minh được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Thanh Chương

Lễ đón nhận truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Minh được thị trấn và họ tộc, gia đình tổ chức trang trọng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh anh dũng của Liệt sỹ Nguyễn Văn Minh vì nền độc lập tự do cho Tổ quốc, vì nghĩa vụ Quốc tế cao cả. Tại buổi Lễ, đại diện gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Minh đã bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm, tri ân của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và địa phương đối với Liệt sỹ. Và gia đình xin hứa sẽ phát huy truyền thống quê hương, truyền thống gia đình dạy bảo anh em con cháu không ngừng học tập lao động sản xuất đóng góp xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu mạnh, xứng đáng với sự hi sinh anh dũng của Liệt sỹ Nguyễn Văn Minh./.
* MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LỆT SỸ NGUYỄN VĂN MINH:

A4
Đại diện BCH quân sự huyện Thanh Chương dâng hương tại Lễ truy điệu
A2
Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị trấn dâng hương tại Lễ truy điệu
A25
A24
A27
A14
A17
A16
A26
A13
A12
a11
A19
A22
A21
A20
A6

Nguồn tin: thitranthanhchuong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây