Đảng bộ thị trấn tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 và Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm - 22/12/2022 12:00
Sáng ngày 22/12, Đảng bộ thị trấn tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 và Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Về tham dự buổi Lễ và Hội nghị, ở huyện có đồng chí Lê Thị Hồng Thiết, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và các đồng chí trong Tổ công tác của Huyện ủy phụ trách thị trấn, đại diện Trung tâm văn hóa - Thể thao & Truyền thông huyện đến dự và đưa tin. Về phía thị trấn có đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên BCH huyện ủy, Bí thư Đảng ủy và các đồng chí trong Thường trực đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức tại UBND thị trấn, các đồng chí trong Chi ủy 12 Chi bộ, các đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ thị trấn. Đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Khai mạc buổi Lễ và Hội nghị.
Các đồng chí Chủ trì Hội nghị
Các đồng chí Chủ trì Hội nghị

* Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 được tổ chức trang trọng:
Tại buổi Lễ, đồng chí Trần Văn Hưng- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn, đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tặng Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 đối với các đảng viên thuộc Đảng bộ thị trấn. Theo đó, đợt 07/11/2022, toàn Đảng bộ thị trấn có 16 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó 01 đồng chí được tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 03 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 01 đồng chí được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 04 đồng chí được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 02 đồng chí được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 04 đồng chí được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 01 đồng chí được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

A4
Đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Khai mạc buổi Lễ và Hội nghị

Thừa ủy quyền của BTV Tỉnh ủy, Đồng chí Lê Thị Hồng Thiết, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên BCH huyện ủy, Bí thư Đảng ủy đã trao tặng Huy hệu cho các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận, tôn vinh quá trình rèn luyện, cống hiến lâu dài, liên tục của các Đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. 

A2
Đồng chí Lê Thị Hồng Thiết, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện trao tặng Huy hệu cho các đảng viên

Các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đều phấn khởi, đồng thời khẳng định luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, tinh thần cách mạng, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tích cực đóng góp kinh nghiệm cho các phong trào ở địa phương, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, phát huy phẩm chất của người đảng viên gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, là tấm gương sáng để nhân dân học tập và noi theo.

A3
Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên BCH huyện ủy, Bí thư Đảng ủy trao tặng Huy hệu cho các đảng viên

 * Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 thành công tốt đẹp:
Ngay sau Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022, Đảng bộ thị trấn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tại báo cáo tổng kết do đồng chí Trần Văn Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn trình bày tại Hội nghị đã nêu rõ: Năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tác động của đại dịch Covid -19, giá xăng dầu và một số mặt hàng tăng cao, thời tiết diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân nên công tác xây dựng Đảng, chỉ đạo điều hành của Chính quyền đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực.

A5
Đồng chí Lê Thị Hồng Thiết, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và các đồng chí trong Tổ công tác của Huyện ủy phụ trách thị trấn tham dự Hội nghị

Trong công tác xây dựng Đảng, giáo dục chính trị tư tưởng được đặc biệt quan tâm, đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các đợt sinh hoạt chuyên đề trong năm; Công tác quán triệt, học tập triển khai Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp uỷ Đảng được thực hiện nghiêm túc; Lãnh đạo Đại hội đại biểu Hội Cựu Chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi ô xin, Hội Chữ thập đỏ và Hội Cựu giáo chức của thị trấn nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp; Chỉ đạo 12 chi bộ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 đúng quy trình, nhân sự cấp ủy, Bí thư, Phó bí thư đều đúng cơ cấu và đúng định hướng; Lãnh đạo bầu cử khối trưởng nhiệm kỳ 2022-2025, 7/7 khối tổ chức bầu khối trưởng, trong đó có 01 khối trưởng chỉ định lâm thời, 6/7 khối trưởng là đảng viên.

A8
Quang cảnh tại Hội nghị

Lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu của xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ năm 2022 thành công đảm bảo chất lượng, an toàn và tiết kiệm được cấp trên đánh giá cao và khen thưởng; Công tác quản lý đảng viên được chỉ đạo quyết liệt hơn, nhất là trong theo dõi sinh hoạt chi bộ, đảng bộ; Quan tâm công tác phát triển Đảng viên tạo được không khí dân chủ trong Đảng, trong năm đã xem xét 04 hồ sơ đề  nghị kết nạp 04 quần chúng ưu tú vào Đảng, chuyển đảng viên chính thức cho 04 đồng chí.

A7
Đồng chí Trần Văn Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn trình bày báo cáo tại Hội nghị

Thường xuyên chăm lo công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực thực tiễn cho đội ngũ cán bộ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới qua đó nội bộ đoàn kết thống nhất cao, cán bộ chủ chốt của thị trấn và các khối có tinh thần trách nhiệm, có ý chí quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tạo được không khí dân chủ trong Đảng, nhân dân đồng thuận, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Chính quyền.
 

A9
Đồng chí Phạm Xuân Nghi - Bí thư Chi bộ 4A phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Đã tổ chức thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng quy trình, sau kiểm tra, giám sát đã thực hiện việc hoàn thiện hồ sơ lưu trữ theo đúng quy định. Qua công tác kiểm tra, giám sát đã kịp thời phát hiện các hạn chế khuyết điểm của tổ chức, cá nhân được kiểm tra và đã chỉ đạo khắc phục.  Trong năm 2022, Đảng ủy đã thực hiện được 5 cuộc kiểm tra, giám sát đối vơi 05 tổ chức đảng 05 đảng viên, đạt 100% kế hoạch; Ủy ban kiểm tra của Đảng ủy đã thực hiện được 06 cuộc kiểm tra, giám sát đối vơi 06 tổ chức đảng, 03 đảng viên, đạt 100% kế hoạch và kiểm tra được 01 tổ chức đảng và 01 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

A10
Đồng chí Đặng Anh Dũng- Đảng viên Chi bộ 1A phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Tổng kết năm 2022, về xếp loại Chi bộ: có 09/12 chi bộ xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ, suy tôn 01 Chi bộ xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” (trong đó suy tôn khen thưởng cho 01 chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu) và 03 chi bộ xếp loại hoàn thành nhiệm vụ. Về xếp loại đảng viên: Có 496 đảng viên dự xếp loại (trong đó Có 490 đảng viên xếp loại HTTNV = 98,8%; Có 03 đảng viên xếp loại HTNV = 0,6%; Có 03 đảng viên xếp loại không HTNV = 0,6%; Suy tôn công nhận 94 đảng viên xếp loại HTXSNV = 19,18%, trong đó có 22 đảng viên HTXSNV tiêu biểu. Đảng bộ thị trấn được cấp trên đánh giá và xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

A14
Quang cảnh tại Hội nghị

Trong lãnh đạo phát triển kinh tế, ngay từ đầu năm, Đảng ủy đã bám sát các chủ trương, chính sách của cấp ủy, chính quyền các cấp về phát triển kinh tế để lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế của địa phương. Quan tâm việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất kinh doanh, dịch vụ; thu hút các chương trình, dự án, phát triển hạ tầng kỹ thuật, nâng cao tỷ trọng thu nhập từ các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ; phát triển ngành nghề, giải quyết việc làm, tăng nguồn thu ngân sách và thu nhập của người lao động. Tổng giá trị sản xuất dự ước đạt 900 tỷ đồng (tăng 91 tỷ đồng so với năm 2021); tốc độ tăng trưởng dự ước đạt 12 %; thu nhập bình quân đầu người đạt 89 triệu đồng/người. Thu hút và đẩy nhanh các dự án đầu tư công trên địa bàn với tổng vốn đầu tư trong năm đạt trên 19 tỷ đồng.

A11
Quang cảnh tại Hội nghị

Công tác quản lý nhà nước về  tài nguyên, môi trường, xây dựng, đô thị, từng bước thực hiện chặt chẽ hơn. Thu, chi ngân sách và các loại quỹ được thực hiện bằng nhiều giải pháp đồng bộ và quản lý đúng quy định.  Giáo dục và đào tạo, được quan tâm chỉ đạo. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao hoạt động sôi nổi. Việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tại trạm y tế được thực hiện tốt hơn, dịch Covid – 19 đã được kiểm soát. Công đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, chính xác và đến đối tượng.  Thực hiện tốt công tác quân sự địa phương và công tác hậu phương quân đội, an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được đẩy mạnh. Việc tiếp dân, giải quyết đơn thư được chú trọng, các đơn thư cơ bản đều được giải quyết đúng theo thẩm quyền và luật định. 

A13
Quang cảnh tại Hội nghị

Công tác cải cách hành chính trên địa bàn được thường xuyên nâng cao chất lượng và hiệu quả,  việc tiếp nhận và xử lý các thủ tục hành chính cho nhân dân ngày càng đơn giản, thuận lợi cho nhân dân và doanh nghiệp. Cán bộ, công chức tại Thị trấn cơ bản chấp hành nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng được nâng lên, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào những hoạt động của cơ quan hành chính ngày càng hiện đại, hiệu quả cao. Người dân trên địa bàn cũng đã chủ động tham gia vào các loại hình dịch vụ của xã hội số, từng bước hình thành văn hóa trên môi trường số. Kết thúc năm 2022, UBND thị trấn có 11 ngành được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; UBND thị trấn được LĐLĐ huyện, UBND huyện đề nghị chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đơn vị văn hóa tiêu biểu 05 năm liên tục giai đoạn 2018 - 2022. Công an và Quân sự được suy tôn đơn vị quyết thắng. Nhân dân và cán bộ thị trấn được suy tôn đề nghị UBND tỉnh tặng tập thể lao động xuất sắc năm 2022.

A12
Quang cảnh tại Hội nghị

Hoạt động của MTTQ các tổ chức thành viên luôn bám sát chương trình, đề án, nhiệm vụ chính trị của địa phương; tổ chức thực hiện tốt các nội dung, chương trình phối hợp thống nhất hành động của Mặt trận Tổ quốc như: Đa dạng hóa các hình thức tập hợp đoàn viên, hội viên và mọi tầng lớp nhân dân, động viên nhân dân tham gia thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đã đề ra, đóng góp không nhỏ vào vào việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025; Công tác tuyên truyền được triển khai đồng bộ và hiệu quả hơn, kịp thời phản ánh những thông tin hai chiều đến với đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Kết quả năm 2022 MTTQ các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị và các tổ chức hội xã hội tại thị trấn được cấp trên xếp loại HTTNV trở lên, Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên, Hội nông dân và các tổ chức hội xã hội đều xếp loại HTXSNV.

A15
Quang cảnh tại Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đảng bộ cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: Công tác phát triển đảng viên mới không đạt chỉ tiêu; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân có lúc chưa sâu rộng; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo bầu Khối trưởng, Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 chưa đạt yêu cầu; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp chưa đạt yêu cầu còn có 01 chỉ tiêu tổng đàn trâu bò không đạt kế hoạch; Công tác quản lý nhà nước về hành lang giao thông chưa đảm bảo; Chưa có các biện pháp hiệu quả để lãnh đạo, chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường.

A17
Quang cảnh tại Hội nghị

Đồng thời Đảng bộ cũng chỉ rõ những nguyên nhân của tồn tại, hạn chế đó để đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp cũng như đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể cho năm 2023 đó là: Phấn đấu có 20% Chi bộ xếp loại HTXSNV, không có Chi bộ xếp loại không HTNV; Kết nạp 18-25 đảng viên mới; UBMTTQ, Chính quyền và tổ chức chính trị - xã hội được cấp trên xếp loại HTXSNV; Đảng bộ Thị phấn đấu xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Tổng giá trị thu nhập đạt 950 tỷ đồng; Thu nhập bình quân đầu người đạt 95 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách đạt 16 tỷ đồng. Cả 03 Nhà trường giữ vững đạt chuẩn quốc gia; Giữ vững đơn vị đạt chuẩn quốc gia về y tế; Tỷ lệ sinh con thứ 3 giảm còn 3%; 98% gia đình đạt đơn vị văn hóa; 100% đơn vị khối giữ vững đơn vị văn hóa; Hoàn thành 90 % tiêu chí đô thị văn minh; 100% trở lên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn được công nhận “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,4% . Xây dựng thị trấn ổn định về chính trị, phát triển về kinh tế, vững mạnh về Quốc phòng-  An ninh, đặc biệt là xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh theo Nghi quyết Đại hội Đảng bộ Thị trấn khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025 xứng tầm là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của huyện nhà.

A16
Quang cảnh tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu tham dự Hội nghị đều nhất trí cao với báo cáo do Đảng ủy chuẩn bị, các ý kiến phát biểu của đại biểu cũng thể hiện rõ sự thống nhất cao, ghi nhận những cố gắng của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức Đảng viên và nhân dân thị trấn và thể hiện tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

A20
Đồng chí Lê Thị Hồng Thiết, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Thị Hồng Thiết, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã chúc mừng, trân trọng ghi nhận những đóng góp của các đồng chí đảng viên của Đảng bộ thị trấn được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022. Đồng chí cũng đã thông tin với Đảng bộ thị trấn về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của huyện Thanh Chương trong năm 2022. Đối với Đảng bộ thị trấn, đồng chí Lê Thị Hồng Thiết ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ trong năm 2022 và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Bên cạnh đó, đồng chí cũng có ý kiến bổ sung thêm những yêu cầu và giải pháp rất thiết thực và ý nghĩa cho Đảng bộ thị trấn, đồng thời đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tại thị trấn sẽ ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo, đặc biệt là xây dựng thành công các chỉ tiêu để đưa thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2024.

A19
Đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn tiếp thu và trao đổi một số nội dung mà các đại biểu có ý kiến tại Hội nghị
Thay mặt cho UBND thị trấn, đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn cũng tiếp thu, ghi nhận và trao đổi một số nội dung mà các đại biểu có ý kiến liên quan đến việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu và các giải pháp trong công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực thuộc thẩm quyền của UBND thị trấn. Đồng chí tin tưởng rằng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của các đảng viên và sự đồng thuận của Nhân dân, thị trấn Thanh Chương sẽ ngày càng phát triển, xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của huyện Thanh Chương.
A22
Khen thưởng tại Hội nghị

Cũng tại Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường và đồng chí Tưởng Đăng Hào thay mặt cho  lãnh đạo Đảng ủy thị trấn đã trao giấy khen và phần thưởng cho 01 tập thể 22 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022, đồng thời khen thưởng cho Chí bộ 1A và cá nhân đồng chí Lê Văn Cường, nguyên Bí thư chi bộ 1A đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đại hội Chi bộ và lãnh đạo bầu khối trưởng nhiệm kỳ 2022-2025.

A21
Khen thưởng tại Hội nghị
A23
Khen thưởng tại Hội nghị
A24
Khen thưởng tại Hội nghị
A25
Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên BCH huyện ủy, Bí thư Đảng ủy kết luận và bế mạc Hội nghị

 Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên BCH huyện ủy, Bí thư Đảng ủy đã kết luận và bế mạc Hội nghị ./.

Nguồn tin: thitranthanhchuong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây