Thị trấn tổ chức Mít tinh hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022

Thứ tư - 30/11/2022 09:35
Sáng ngày 30/11, Ủy ban nhân dân thị trấn tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022 và Ngày Thế giới phòng chống AIDS (01/12/) với chủ đề "Chấm dứt đại dịch AIDS- Thanh niên sẵn sàng".
Đ/c Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn khai mạc Lễ Mít tinh
Đ/c Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn khai mạc Lễ Mít tinh

Dự Lễ Mít tinh, ở huyện có đồng chí Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Chương và các đồng chí cùng đi trong đoàn; Ở thị trấn có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, các cán bộ, công chức tại thị trấn, cán bộ, nhân viên Trạm Y tế thị trấn, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn, các đồng chí Khối trưởng, Công an viên kiêm khối phó, Y tá của 07 khối.

A2
Quang cảnh tại buổi Lễ Mít tinh

Đại dịch HIV/AIDS đã và đang là mối quan tâm lớn của toàn cầu, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị, trật tự xã hội, đến sự phát triển của đất nước và tương lai của giống nòi chúng ta. Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, tại Việt Nam, ước tính có khoảng 242.000 người nhiễm HIV trong cộng đồng, số xét nghiệm đang báo cáo hiện mắc là 220.580 người. Tích luỹ từ năm 1990 đến nay, đã có 112.368 người tử vong do HIV/AIDS. Tại thị trấn Thanh Chương số người nhiễm HIV tích lũy đến nay là 23 người, trong đó đã tử vong do HIV/AIDS là 10 người, số có mặt trên địa bàn là 4 người và số đang ở trại giam và làm ăn xa là 9 người.

A3
Các đại biểu tham dự buổi Lễ Mít tinh

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đã khẳng định: “Trong những năm qua, công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn thị trấn được triển khai khá đồng bộ từ thị trấn đến các khối, có sự vào cuộc của các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và sự quan tâm của cả cộng đồng. Vì vậy, công tác phòng chống HIV/AISD đã có hiệu quả và chuyển biến tích cực về nhận thức trong cộng đồng và các biện pháp phòng chống HIV/AIDS được nâng lên và tăng cường, góp phần bảo đảm cho sự phát triển của Đất nước, Quê hương cũng như đảm bảo sự ổn định của thị trấn…”
 

A4
Đ/c Nguyễn Văn Nam, Trưởng Trạm Y tế đọc diễn văn tại buổi Lễ Mít tinh

Cũng tại buổi Lễ các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Nam, Trưởng Trạm Y tế thị trấn tuyên truyền về tác hại của HIV/AIDS, nội dung. mục đích của tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Ngày Thế giới phòng chống AIDS (01/12/) với chủ đề "Chấm dứt đại dịch AIDS- Thanh niên sẵn sàng”. Theo đó tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm nay nhằm huy động sự tham gia của các nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, người cung cấp dịch vụ và toàn thể cộng đồng cùng tham gia phòng, chống HIV/AIDS để tiếp tục tiến tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030; Tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS, đảm bảo việc tham gia bảo hiểm y tế của người nhiễm HIV, cung cấp các dịch vụ toàn diện về phòng, chống HIV/AIDS cho người dân đặc biệt cho những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người; Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; Tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIVAIDS với gia đình, xã hội; tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; Tiếp tục mở rộng độ bao phủ các dịch vụ và nâng cao chất lượng của các dịch vụ dự phòng, xét nghiệm HIV, bảo hiểm y tế và điều trị HIV/AIDS; Điều trị các bệnh đồng nhiễm như viêm gan vi rút, lao, các bệnh lây truyền qua đường tình dục đến mọi người dân.

A5
Đ/c Phan Thị Thủy, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phát biểu hưởng ứng tại buổi Lễ Mít tinh

Phát biểu hưởng ứng tại buổi Lễ, đồng chí Phan Thị Thủy, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị trấn đã kêu gọi tiếp tục nâng cao nhận thức chính trị, trách nhiệm và sự lãnh đạo các cấp, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội và tầng lớp nhân dân về việc tiếp cận, phổ cập chăm sóc, hỗ trợ, điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS cho mọi  người.  Tiếp tục tạo ra phong trào sâu rộng, sự đồng tâm hiệp lực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, mọi người, mọi nhà tham gia vào phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư  ngày một tốt hơn.

A6
Đ/c Nguyễn Thị Hằng Mơ, Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn thanh niên phát biểu hưởng ứng tại buổi Lễ Mít tinh

Thanh niên là đối tượng chính trong chủ đề của Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022. Đây cũng nhóm đối tượng rất cần được quan tâm trong thời gian tới khi muốn đạt mục tiêu kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030. Vì vậy đại diện Đoàn thanh niên thị trấn, đồng chí Nguyễn Thị Hằng Mơ, Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn thanh niên đã có bài phát biểu hưởng ứng tại buổi Lễ Mít tinh./.

Nguồn tin: thitranthanhchuong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây