UBND THỊ TRẤN LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ năm - 17/11/2022 22:24
Để kịp thời tri ân, tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ Nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo, tạo sự hứng khởi, khơi dậy tinh thần "hết lòng vì học sinh thân yêu", thúc đẩy toàn bộ đội ngũ nhà giáo trên địa bàn hoàn thành tốt các nhiệm vụ cao cả trong sự nghiệp “trồng người”. Sáng ngày 18/11, UBND thị trấn long trọng tổ chức Lễ kỷ 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).
Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn tặng hoa chúc mừng các Nhà trường
Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn tặng hoa chúc mừng các Nhà trường
Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện; Đại diện Trung tâm Văn hóa -Thể thao và Truyền thông huyện; Các đồng chí trong lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn, các cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, Khối trưởng, Trưởng Ban công tác mặt trận 07 khối. Đặc biệt là sự có mặt của đại diện BGH Trường THPT Thanh Chương I, Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện, Trường THCS Tôn Quang Phiệt, Trường Mầm non tuổi thơ; Nhóm trẻ Bình Minh, Nhóm trẻ Nam Thanh, Nhóm trẻ ABC; Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS thị trấn, Trường Tiểu học thị trấn, Trường Mầm non thị trấn; Cán bộ, hội viên Hội Cựu Giáo chức thị trấn.
A2
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm
Phát biểu khai mạc buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh: "Hiện tại trên địa bàn thị trấn đang có 03 trường THPT, 01 trung tâm giáo dục thường xuyên, 02 trường THCS, 01 trường Tiểu học, 02 Trường mầm non, 03 Nhóm trẻ tư thục với hàng trăm cán bộ, giáo viên đang công tác và nghỉ hưu.
A3
Đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn khai mạc Lễ kỷ niệm
Đối với các cán bộ, giáo viên đang công tác, trong thời gian qua công tác giáo dục dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, thiên tai nhưng đội ngũ cán bộ giáo viên đã đã nỗ lực khắc phục khó khăn để đảm bảo việc dạy và học, chất lượng giáo dục có nhiều tiến bộ đáng khích lệ và hằng năm đã được các cấp tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen và các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập.
A4
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm
Đối với đội ngũ Nhà giáo đã nghỉ hưu đã không ngừng phấn đấu, củng cố và phát triển Hội cựu giáo chức thị trấn vững mạnh về cả số lượng cũng như chất lượng, tích cực tham gia công tác phát triển sự nghiệp giáo dục, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng đô thị văn minh, nhiều hội viên là tấm gương sáng luôn đi đầu xây dựng các phong trào khuyến học khuyến tài, gia đình học tập, dòng họ học tập, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời..." 
A9
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm
Thay mặt lãnh đạo thị trấn, đồng chí Tưởng Đăng Hào gửi tới các thầy cô giáo lời  cảm ơn chân thành, lời chúc mừng nồng nhiệt nhất cùng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đồng thời, bày tỏ hy vọng và mong muốn toàn thể đội ngũ nhà giáo trên địa bàn tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy, cùng quyết tâm, thống nhất hành động để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “trồng người” tuy nặng nề nhưng không kém phần vinh quang, đưa công tác giáo dục tại thị trấn ngày một phát triển, cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xây dựng thị trấn ngày một phát triển, giàu đẹp, văn minh.
A8
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm
Cũng tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Thị Hải Anh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn đã thông qua bài Diễn văn ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam; những đóng góp to lớn và quý báu của đội ngũ Nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục, làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hoá đất nước; thực hiện mục tiêu  dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh, xây dựng quê hương ngày một phát triển.
KIEN9828
Đồng chí Trần Thị Hải Anh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn đọc Diễn văn truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam;
Dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên Ban chấp hành huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tập thể các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, viên chức của các Nhà trường trên địa bàn nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí cũng nhấn mạnh: “Đảng và Nhà nước ta luôn coi “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, với phương châm đó, lãnh đạo thị trấn luôn quan tâm, ưu tiên dành nhiều nguồn lực cho đầu tư, phát triển sự nghiệp giáo dục, trong đó chú trọng việc chăm lo đầu tư, xây dựng, sửa sang cơ sở vật chất. Trong những năm qua hệ thống trường học các cấp trên địa bàn thị trấn luôn ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, tập trung toàn lực cho việc đổi mới phương pháp dạy và học, có nhiều Thầy, cô đạt giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi Quốc gia, cấp Tỉnh và cấp huyện, tỷ lệ lên lớp và tốt nghiệp bình quân hàng năm đạt trên 98 %. Các nhà trường đều có chất lượng giáo dục tốt, luôn đi đầu trong hệ thống giáo dục của huyện, của tỉnh”. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới các nhà trường, đội ngũ thầy cô giáo tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện tốt hơn nữa phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập". Giáo dục học sinh đi đôi với xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ chuẩn mực. Thầy, cô giáo phải thể hiện là những hình ảnh tốt đẹp nhất về ý thức, trách nhiệm, kỷ cương, lòng bao dung thân ái đối với học trò, giữ vững và phát huy hơn nữa các danh hiệu trường chuẩn Quốc gia đã được các cấp ghi nhận và đánh giá.
A11
Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên Ban chấp hành huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Chào mừng Lễ kỷ niệm, các giáo viên và học sinh của các Trường học trên địa bàn đã thể hiện nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, sáng tạo được thể hiện dưới nhiều hình thức với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước và người giáo viên nhân dân để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy giáo, cô giáo và các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.
KIEN9683
Một trong những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ kỷ niệm
Kết thúc Lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn đã có những bó hoa tươi thắm chúc mừng đại diện các Nhà trường trên địa bàn thị trấn./.
 * Một số hình ảnh tại buổi Lễ:
A10
KIEN9729
B1
B2
B3
B5
B6
 
B7
B8

Nguồn tin: thitranthanhchuong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây