Ủy ban nhân dân thị trấn tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 11/2022

Thứ tư - 30/11/2022 11:38
Sáng ngày 30/11/2022, tại Hội trường II, UBND thị trấn đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 12 năm 2022. Tham dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Anh Đức, Phó chủ tịch HĐND thị trấn, các đồng chí trong Thường trực UBND thị trấn, cán bộ, công chức phụ trách các lĩnh vực tại UBND thị trấn, Trạm trưởng trạm y tế, Tổ trật tự đô thị và các đồng chí Khối trưởng, Công an viên kiêm khối phó của 07 khối. Đồng chí Tưởng Đăng Hào – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì Phiên họp.
Quang cảnh tại Phiên họp
Quang cảnh tại Phiên họp

Đánh giá những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội tháng 11/2022, dự thảo báo cáo do UBND thị trấn đã nêu rõ: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định; Các dự án đầu tư công trên địa bàn tiếp tục được chỉ đạo đẩy nhanh đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng; Giải quyết dứt điểm vụ việc kéo dài liên quan đến các ngôi mộ của họ tộc Trịnh Văn tại tuyến đường Đinh Nhật Thận, Khối 7A; Tổ chức làm việc với 9 hộ dân thuê ốt tại khu vực trạm y tế, trạm giống cây trồng; Cải cách hành chính được tăng cường; Tổ chức diễn tập chiến đấu trong KVPT năm 2022 thành công và được cấp trên xếp loại xuất sắc; Tổ chức tốt việc sơ khám tuyển NVQS năm 2023; Các hoạt động chào mừng và Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức sôi nổi và thiết thực; Phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhân ngày Đại đoàn kết 18/11; Sản xuất vụ Đông được quan tâm.
Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế như: Tình hình vi phạm hành lang an toàn giao thông dọc quốc lộ 46B và việc họp chợ trái phép tại ngã 5 khối 3A, cổng chợ chiều vẫn chưa được xử lý dứt điểm; Việc thu gom rác thải tại một số điểm tập kết vẫn chưa đảm bảo; Việc xử lý hồ sơ hành chính trên dịch vụ công trực tuyến; Xử lý hồ sơ hành chính trên dịch vụ công trực tuyến hiệu quả chưa cao. Một số nhiệm vụ đề ra trong tháng 11/2022 chưa hoàn thành.

A2
Quang cảnh tại Phiên họp

Với không khí sôi nổi, dân chủ và trách nhiệm trong phần thảo luận tại Phiên họp, các đại biểu đã cơ bản nhất trí cao với các nội dung dự thảo báo cáo, kế hoạch do UBND thị trấn chuẩn bị, đồng thời các đại biểu cũng tham gia đóng góp một số ý kiến và kiến nghị như: Đề nghị hỗ thị trấn hỗ trợ xi măng để các khối vận động nhân dân tiếp tục bê tông hóa các tuyến đường còn lại trong khối; Đề nghị lực lượng công an thị trấn tuần tra xử lý các phương tiện chở quá khổ, quá tải; Đề nghị các cấp có thẩm quyền lắp đặt các biển báo cấm chăn thả gia súc nơi công cộng…
Đồng chí Tưởng Đăng Hào, Chủ tịch UBND đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp của các đại biểu,  đồng thời đồng chí cũng giao trách nhiệm cho các cán bộ, công chức phụ trách các ngành, lĩnh vực trên cơ sở các kiến nghị đề xuất của các thành phần tham gia Phiên họp để tiến hành kiểm tra và tham mưu UBND thị trấn giải quyết kịp thời.
Phát biểu ý kiến tại Phiên họp, đồng chí Nguyễn Anh Đức, Ủy viên BCH đảng ủy, Phó chủ tịch HĐND thị trấn đã đánh giá cao những kết quả mà các ngành, lĩnh vực tại UBND thị trấn và các khối đã đạt được trong tháng 11/2022. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Với việc tổ chức Phiên họp thường kỳ của UBND thị trấn có sự tham dự BCH 07 khối đã góp phần giải quyết kịp thời những vấn đê mà nhân dân quan tâm, hạn chế rất nhiều những ý kiến kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri.
Kết luận Phiên họp, Đồng chí Tưởng Đăng Hào đã biểu dương các cán bộ, công chức, BCH các khối đã hoàn thành các nhiệm vụ đã được giao trong tháng 11/2022 trong đó nổi bật là:tổ chức diễn tập chiến đấu trong KVPT năm 2022 thành công và đạt hiệu quả cao; Tổ chức tốt việc sơ khám tuyển NVQS năm 2023; Các hoạt động chào mừng và Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức sôi nổi và thiết thực : Phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ngày Đại đoàn kết 18/11; Tổ chức tổng kết hoạt động của các đoàn thể, các khu dân cư; Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND; Hoàn thành việc bình xét GĐVH, hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022; Tiếp tục chỉ đạo làm GTTL; Tổ chức làm vệ sinh môi trường trên địa bàn khối; Chấp hành việc nộp báo cáo tháng đầy đủ.... Đồng thời phê bình các công chức phụ trách các lĩnh vực và các khối có những nội dung còn tồn tại chưa hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

A3
Quang cảnh tại Phiên họp

Về phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12/2022, đồng chí Tưởng Đăng Hào yêu cầu tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ khắc phục ảnh hưởng do mưa lũ gây ra nhất là hạ tầng giao thông, thuỷ lợi, các công trình hư hỏng, triển khai, chăm sóc cây trồng vụ Đông. Chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai Đề án sản xuất Vụ Xuân 2023. Chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tổ chức đánh giá, xếp loại thi đua và tổng kết hoạt động năm 2022 khách quan công bằng. Xây dựng kế hoạch nhà nước năm 2023. Triển khai các hoạt động tuyển quân, kêu gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu, kế hoạch huyện giao.  Chuẩn bị các nội dung phục vụ kỳ họp cuối năm của HĐND thị trấn. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số, triển khai dịch vụ công. Thực hiên nghiêm túc, có hiệu quả Đề án 06 CP. Đẩy mạnh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo kế hoạch 815/KH - UBND của UBND tỉnh. Tập trung hoàn thiện các thủ tục để khởi công các công trình đầu tư xây dựng cơ bản, đảm bảo giải ngân theo kế hoạch. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đang triển khai trên địa bàn thị trấn. Thực hiện nghiêm công tác tiếp dân, xử lý đơn thư đúng quy định.
Đối với BCH các khối, ngoài các nhiệm vụ chung, đồng chí Tưởng Đăng Hào đề nghị: Tuyên truyền vận động toàn dân thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn mùa mưa lũ, vận động lắp đặt Camera an ninh tại các tổ tự quản; tuyên truyền tốt công tác thực hiện kế hoạch hóa gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên; Tuyên truyền nhân dân không lấn chiếm bày bán hàng hóa, họp chợ không đúng nơi quy định; Tuyên truyền giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án cải tạo Chợ trung tâm. Tiếp tục chỉ đạo làm giao thông thủy lợi, vệ sinh môi trường theo kế hoạch ngày 16/10. Thực hiện tốt “ngày Chủ nhật xanh” tháng 12 và vận động nhân dân thực hiện nghiêm việc tập kết rác đúng điểm, đúng thời gian quy định Tiếp tục tổ chức tổng kết các hoạt động của khối và các tổ dân cư.  Chỉ đạo nhân dân chăm sóc vụ Đông năm 2022; chuẩn bị sản xuất vụ Xuân 2023. Thường xuyên kiểm tra việc chấp hành quản lý nhà nước về lĩnh vực xây dựng nhà ở, tài nguyên môi trường tại địa bàn. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch covid-19 và các dịch bệnh trên người và vận động tuyên truyền nhân dân tiêm vắc xin theo kế hoạch.
Trên cơ sở nhiệm vụ, chức năng của các ngành, các lĩnh vực, các khối để chủ động rà soát, bổ sung những giải pháp thiết thực, cụ thể, phù hợp với từng lĩnh vực được giao, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ đã đề ra trong tháng 12 năm 2022./.

Nguồn tin: thitranthanhchuong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây