HỘI NGƯỜI CAO TUỔI THỊ TRẤN TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2022

Thứ ba - 29/11/2022 10:48
Sáng ngày 29/11/2022, tại Hội trường UBND thị trấn, Hội Người cao tuổi thị trấn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường -Ủy viên BCH Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã về dự và và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhất là dịch bệnh Covid-19 đầu năm 2022 diễn biến phức tạp, tình hình thiên tai ngập lụt do mưa bão gây ra… nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể tại thị trấn; sự chỉ đạo hướng dẫn của Hội NCT huyện,  hoạt động của Hội NCT thị trấn năm 2022 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

A2
Quang cảnh tại Hội nghị

Hiện nay, Hội NCT thị trấn có 07 chi hội cơ sở, năm 2022 hội đã kết nạp được 60 hội viên, nâng tổng số hội viên của hội lên 1445 hội viên. Hội đã tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ, chính sách nhà nước đối với NCT như: mừng thọ dịp đầu năm, thăm hỏi, tặng quà cho người cao tuổi,… Tổng toàn thị, đầu xuân Nhâm dần năm 2022 có 19 NCT được chúc thọ, mừng thọ với tổng số tiền và quà trị giá gần 55. 600.000 đồng. Việc thăm hỏi hội viên khi ốm đau các chi hội tổ chức đến động viên kịp thời, phúng viếng hội viên khi qua đời được chu đáo, hội đã  thăm hỏi, tặng quà cho 16 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 3 triệu đồng. Việc chăm sóc chữa bệnh cho NCT luôn được quan tâm, trong năm hội phối hợp với trạm y tế tổ chức khám chữa bệnh về mắt cho 200 người và 36 NCT được phẫu thuật mắt.

A3
Đồng chí Lê Văn Cường, Chủ tịch Hội NCT thị trấn báo cáo tại Hội nghị

Hội đã phát động thi đua thực hiện các chương trình trọng tâm của Hội, Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, các phong trào tuổi cao gương sáng, văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển mạnh. Hiện toàn thị Hội có 07 câu lạc bộ bóng chuyền hơi, 01 câu lạc bộ bóng bàn, 02 câu lạc bộ thơ ca thu hút trên 1.000 NCT tham gia. Chào mừng 81 năm ngày truyền thống Hội NCT Việt Nam, Hội NCT thị trấn đã sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm, trong đó đã tổ chức Giải bóng chuyền hơi cho các hội viên, đồng thời Hội tham gia giải bóng chuyền hơi do huyện hội tổ chức đạt giải nhì.

A5
Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Từ những kết quả đạt được qua tổng kết hoạt động năm 2022, Hội NCT thị trấn được Huyện hội NCT Thanh Chương xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tập thể Hội NCT thị trấn và Chi hội NCT khối 2A cùng với 16 gương cá nhân điển hình NCT được suy tôn đề nghị các cấp trên khen thưởng. Đồng thời tại Hội nghị tổng kết, Hội cũng đã  đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động của Hội trong năm 2023.

A6
Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên BCH huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã biểu dương, chúc mừng những kết quả đạt được của Hội NCT thị trấn. Trong đó đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt và triển khai toàn diện về nghị quyết và chương trình hành động Hội NCT Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện Điều lệ Hội NCT Việt Nam, Luật NCT, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đối với NCT. Tổ chức tốt các hoạt động gắn với kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Hội NCT Việt Nam; các hội viên Hội NCT đã phát huy phong trào tuổi cao gương sáng, tích cực vận động gia đình, anh em, con cháu cống hiến cho sự nghiệp đổi mới, qua đó cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng thị trấn ngày càng giàu đẹp văn minh.

A7
Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên BCH huyện ủy, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Hội NCT thị trấn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế  đã được chỉ ra, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của hội; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật NCT đến toàn thể hội viên và nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục tập trung củng cố kiện toàn, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, làm tốt công tác vận động kết nạp hội viên mới, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng hoạt động của các chi hội, giám sát chế độ chính sách với NCT, đẩy mạnh việc vận động xây dựng, thành lập các loại hình CLB nhất là CLB liên thế hệ tự giúp nhau; Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò NCT tuổi trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên tất cả các lĩnh vực của địa phương.

A8
Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu

Tại Hội nghị, Hội NCT thị trấn cũng đã tổ chức biểu dương, khen thưởng 03 tập thể và 16 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu trong công tác Hội năm 2022.

Nguồn tin: thitranthanhchuong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây